Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày hay không và cần lưu ý những điều gì?

Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày hay không? Câu trả lời luôn là có. Trong văn hóa của người Việt Nam ta khi làm việc thiết yếu thường xem ngày để chọn ngày tốt, tránh ngày xấu. Ngoài ra, việc phá bỏ ngôi nhà cũ để xác định xem nó có được xây dựng đúng thời hạn hay không cũng rất quan trọng! Vậy việc phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày? Xem ngày sao cho phong thủy thì cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Mâm Lễ Cúng Phá Dỡ Nhà Cũ Gồm Những Gì? Mẫu Bài Văn Khấn Chuẩn

Làm sao để biết được ngày tốt để phá dỡ nhà cũ?

Ngày phá dỡ nhà cũ phải là một ngày tốt

Một ngày tốt là một ngày mà bạn cảm thấy có Sao tốt chiếu sáng để đảm bảo rằng công việc của bạn suôn sẻ và thuận lợi. Khi bạn quyết định có một ngày lý tưởng để bắt đầu công việc của mình, nó sẽ phù hợp với mong muốn của bạn. Một số sao tốt cần lưu ý gồm: sao Dịch Nhật, sao Thiên Phúc, sao Nguyệt Tài, sao Nguyệt Không, sao Sinh Khí.

Chọn ngày phá dỡ nhà cũ phải hợp tuổi với gia chủ

Chọn ngày động thổ nhà phải tránh những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ. Nếu không may chọn phải ngày xấu, xung khắc với tuổi thì có thể gặp thị phi, không vừa ý, hao tài tốn của… Vì vậy, nên chọn những ngày không xung khắc với tuổi và người sở hữu nó. Điều quan trọng là phải tuân theo quy luật ngũ hành, cụ thể là Thiên Can cũng như Địa Chi để có một ngày tốt nhất cho công việc của bạn.

Chọn một giờ tốt để phá dỡ nhà cũ

Tương tự như thời gian bắt đầu đào móng, bạn nên chọn thời điểm phù hợp tương tự như việc phá dỡ nhà. Chọn giờ thích hợp, tránh giờ xấu, chắc chắn sẽ giúp ích cho việc tháo dỡ. Nếu thời gian không lý tưởng, nhưng bạn có thể chọn thời gian phù hợp thì đó không phải là vấn đề. Một thời điểm tốt là thời điểm để bắt đầu phá bỏ ngôi nhà cũ. Chọn đúng thời điểm có thể đóng một phần rất lớn trong sự thành công hay thất bại của nhiệm vụ. Để tránh xung khắc về giờ giấc vì lợi ích sức khỏe của bạn, hãy nhớ xem lại ngày sinh của mình khi xem giờ nhé!

Bảng giá nhân công phá dở nhà công trình xây dựng

Lý do nên xem ngày khi phá dỡ nhà cũ?

Khi muốn chọn ngày nhập trạch cho ngôi nhà của mình, người Việt Nam thường có quan niệm phải chọn được ngày tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ để đảm bảo cho việc phá dỡ nhà cũ, xây nhà mới được thuận lợi là thành công. Đây là điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi xây dựng và phá dỡ.

Nên lựa chọn ngày tốt để phá dỡ nhà cũ

Người Việt Nam xưa nay luôn quan niệm việc xem ngày tốt khi phá dỡ nhà cũ để tránh các ảnh hưởng về đất đai cũng như công việc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên việc chọn ngày phù hợp để tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà mới hay phá dỡ nhà cũ là vô cùng cần thiết để xin thần thổ địa phù hộ cho ngôi nhà bạn đang ở cũng như sự bình an cho gia đình.

 

Ý nghĩa của việc chọn ngày tốt để phá dỡ nhà cũ

Chọn ngày phá dỡ nhà cũ là bước đầu tiên để tiến tới ngôi nhà mới, vì vậy việc chọn ngày đẹp, phù hợp với đại đa số thành viên trong gia đình và đặc biệt là đối với gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Chọn ngày cúng nhập trạch phù hợp, nhập trạch theo phong thủy và không đụng đại kỵ sẽ giúp gia đình hạnh phúc, bình yên và làm ăn ngày càng phát đạt. Điều này cũng sẽ giúp tránh được những rủi ro khi phá bỏ ngôi nhà. 

Công Ty Phá Dỡ Công Trình Tại TPHCM - Dai Phat Co

Lưu ý quan trọng khi phá dỡ nhà cũ

Trong trường hợp phá dỡ nhà cửa hoặc các dự án khác bạn phải có kế hoạch xây dựng chính xác và biết các kỹ thuật đảm bảo an ninh. Sau đây là các bước phá dỡ nhà cũ:

Phá dỡ công trình cao tầng tại khu vực có mật độ dân cư đông đúc

  • Bước đầu tiên là chú ý làm sạch tất cả các vật dụng và dụng cụ nhà bếp trong nhà. Sau đó xịt nước lên tường để làm ẩm tường và ngăn bụi bay ra ngoài.
  • Bước tiếp theo là dỡ giàn giáo ra và sau đó sử dụng thiết bị nổ để đập vỡ bê tông. Đảm bảo thực hiện theo phương pháp phá hủy kết cấu từ trên xuống dưới và xuyên suốt từ ngoài vào trong.

Nếu một cấu trúc cao tầng, nhưng khu vực xung quanh nó không ảnh hưởng đến các tòa nhà khác

  • Trước tiên, cần phải cọ rửa và che đậy để cho phép thiết bị phá dỡ cải thiện hiệu suất của nó.
  • Bước tiếp theo là sử dụng máy đào có cần kéo dài, búa và bê tông đôi để phá dỡ dần phần móng tạo nên kết cấu ngôi nhà của bạn. Cần kết hợp việc sử dụng vòi phun nước và phá dỡ từ trên xuống dưới cũng như từ ngoài vào trong.

Báo giá phá dỡ công trình xây dựng, nhà ở cũ giá rẻ tại Hà Nội

Kết bài

Việc phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày? Xem ngày sao cho phong thủy hay không thì câu trả lời luôn là có. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ngày thì dài đằng đẵng, do đó việc chọn đúng ngày, đúng giờ để tiến hành công việc sẽ giúp bạn có được công việc hiệu quả hơn.

Rate this post
✅ HOTLINE☎️ 0916.860.589
✅ Dịch Vụ🌟 Uy Tín – Chuyên Nghiệp
✅ Giấy Phép⭕ Đầy Đủ - An Toàn
✅ Hỗ Trợ🌏 Toàn Quốc